Make Money Online

I. Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online (kiếm tiền trên mạng) tiếng anh gọi là make money online, viết tắt là MMO . Có nhiều người kiếm được nhiều đến rất nhiều tiền từ MMO tuy nhiên không phải ai làm cũng kiếm được nhiều tiền nhé 😉

II. Lợi ích và rủi ro của kiếm tiền online so với đi làm công sở

Lợi ích :

 • Không tốn xăng xe đi lại, có thể làm ở nhà chỉ cần máy tính và internet
 • Làm không gò bó thời gian
 • Kiếm tiền ngoại tệ USD , Euro, Bitcoin , có tiền ngoại rồi đổi ra tiền Việt sau cũng được
 • Thời gian thanh toán nhanh
 • Không chịu sự chỉ đạo từ cấp trên, của mình thì mình làm, làm sẽ có lương

Rủi ro :

 • Có thể bị lừa đảo vì môi trường làm việc qua internet ko biết mặt mũi ,thông tin của nhau
 • Số tiền kiếm được không cố định ,lúc ít lúc nhiều
 • Bắt buộc bạn phải có máy tính và internet

III. Hình thức nhận tiền

Có khá nhiều hình thức để nhận tiền trên MMO nhưng điển hình là 2 loại sau :

1. Nhận tiền qua các  ngân hàng trực tuyến :

Kiếm tiền trên mạng hầu như bạn sẽ làm việc với người nước ngoài nên phương thức thanh toán chính thường qua Paypal , Bitcoin ,Payeer ,Perfectmoney ,… Sau khi đã có tiền trong các bank trực tuyến này rồi các bạn có thể yêu cầu rút tiền về Việt Nam, tuy nhiên nếu số tiền nhỏ mình khuyên không nên rút mà bán lại cho Buyer trên cộng đồng mmo4me.com với giá thấp hơn thị trường 1 chút. Tuy thấp nhưng được cái nhanh gọn , không phải chờ lâu và mất phí khi rút trực tiếp từ bank trực tuyến về.

2. Nhận tiền qua bank tại Việt Nam:

Trường hợp này chi dùng cho những chương trình diễn ra tại Việt Nam ví dụ như làm affiliate với lazada, shoppe, accesstrade.

IV. Các hình thức kiếm tiền online

Sau đây tôi sẽ giới thiệu và phân tích cho các bạn các hình thức kiếm tiền online đang thịnh hành hiện nay (đương nhiên tôi sẽ chỉ phân tích cái tôi biết)

1. Kiếm tiền với Affiliate marketing

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, bạn sẽ bán sản phầm của 1 thương hiệu nào đó rồi ăn hoa hồng. Thường là 7-8% mỗi đơn hàng thành công. Đơn hàng được tính là thành công khi có người mua sản phẩm qua đường link giới thiệu của bạn.

Ưu điểm :

 • Kinh doanh không cần vốn
 • Không phải ôm hàng, chỉ cần bạn đăng bài và nhận được tiền khi có người mua
 • Mức rút tiền nhỏ từ 200 – 300k là bạn được rút tiền
 • Có nhiều network để bạn tham gia tiếp thị, nhiều sản phẩm với các loại hình kinh doanh khác nhau.
 • Lợi nhuận cao khi biết cách tìm kiếm khách hàng, cách tiếp thị.

Nhược điểm:

 • Cách tìm kiếm khách hàng khó
 • Mất tiền quảng cáo nếu muốn kiếm được khách hàng nhanh
 • Sản phẩm khó bán
 • Tiền nhận được đa phần thấp
 • Nếu khách trả hàng bạn sẽ không được tính là đơn hàng thành công
 • Lợi nhuận hầu như bằng 0 nếu không biết cách tiếp thị

Các network affiliate marketing ở VIệt Nam bạn xem tại : https://trungleo.com/tong-hop-cac-mang-tiep-thi-lien-ket-tai-viet-nam

Tiếp thị liên kết là hình thức cần đầu tư thời gian để nghĩ cách quảng cáo sản phẩm đến nhiều người nhất, tôi đã từng sử dụng tool auto share bài lên các nhóm facebook nhưng giờ fb nó khôn hơn rồi, chặn hết các thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần -> khó sài tool chuyển sang đi mua nick để share tay.

2. Kiếm tiền với youtube

Image result for youtube partner

Kiếm tiền với youtube chia làm 2 loại reup và content

Loại Reup là bạn lấy video của người khác về chỉnh sửa thành video của mình ,up lại lên kênh youtube rồi bật kiếm tiền. Loại này kiếm được khá nhiều tiền vì những video hot dạng như phim, video của người khác đang được nhiều view mình up lại lượng tìm kiếm cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên hay bị youtube phạt vì lý do bản quyền nên nó không phải hình thức an toàn.

Loại content bạn tự sản xuất nội dung rồi up lên kênh youtube để bật kiếm tiền, loại này thì an toàn nhưng tiền về khá ít nếu là ở Việt Nam

Hình thức này mình đã từng làm và thấy không phù hợp nên chuyển mảng khác, nếu bạn làm được mảng youtube thì bạn kiếm tiền tỷ 1 tháng cũng được.

3. Kiếm tiền từ Google adsense

Kiếm tiền từ google adsense bạn cần có 1 website, bạn làm cho web của mình có nội dung khiến nhiều người truy cập mỗi ngày thì bạn sẽ có tiền. Google chấp nhận cho web của bạn đặt quảng cáo, khi người dùng click vào quảng cáo số tiền kiếm được của bạn sẽ cao hơn là lượng tiền tính theo view.

Để được google adsense chấp nhận không phải dễ nên mình đã làm theo 1 hướng khác tuy ít tiền hơn nhưng mà có tiền 😉 . Hãy chuyển qua CPM/PTP nếu muốn chơi nhé.

 

4. Gõ captcha

Đây là hình thức kiếm tiền đơn giản, bạn chỉ ngồi gõ lại văn bản nhìn thấy và nhận tiền từ mỗi lần gõ đó. Để kiểm nhiều tiền từ loại hình này bạn phải thỏa mãn được 2 yêu cầu :

 • Tốc độ gõ máy nhanh, gõ được 10 ngón là lợi thế
 • Có laptop hoặc máy tính bàn, không thể làm trên điện thoại
 • Thức được về đêm tầm 2-3h sáng, đơn giản vì giá tiền sẽ cao hơn khi gõ vào khoảng thời gian này

Hình thức này phù hợp với sinh viên rảnh dỗi tuy nhiên không nên tham gia nhiều vì ngồi nhiều có thể bị trĩ và cận lòi

Tôi đã từng làm cái này nhận được 2-3$ thì cũng thích thật nhưng nó cực quá vì tôi không đánh được 10 ngón, nhìn thằng chuyên nghiệp nó gõ thì toét cả mắt các bác ạ, thôi né nếu không chơi được 10 ngón nhé!

5. Click quảng cáo PTC

PTC – Paid to click . Đây là hình thức mà bạn chỉ cần click vào quảng cáo là có tiền. Đúng với tên gọi của nó, cách làm việc rất đơn giản nên tiền kiếm được thường sẽ không cao. Ở đây các nhà

Các nhà quảng cáo sẽ nhận các đơn tăng view từ khách hàng của họ , sau đó họ tung các banner lên 1 website gọi là site PTC để chúng ta vào đó click. Tiền cho mỗi click rất bèo từ 0.001$ -> 0.01$ , mỗi nhà quảng cáo chỉ cho chúng ta click 20 – 30 quảng cáo 1 ngày .

Do số tiền nhận được quá ít như vậy mà lại có quá nhiều nhà quảng cáo nên người Việt đã tạo ra tool tự động click quảng cáo. Công việc của bạn không còn là vào từng web mà click quảng cáo nữa mà chỉ là tìm site PTC tạo tài khoản để đưa vào tool chạy thôi.

Nhưng cũng vì vậy là một số site PTC uy tín họ phát hiện chúng ta dùng tool nên sẽ khóa nick.

Ưu điểm :

 • Có tool auto hỗ trợ
 • Thời gian bỏ ra ít
 • Có thể đầu tư sinh lời

Nhược điểm :

 • Tiền kiếm được ít
 • Nhiều site scam (lừa đảo)
 • Nhiều site mức rút tiền tối thiểu cao nên đến khi đủ tiền rút thì site đã scam rồi

Đối với hình thức này nếu chỉ làm cho biết tôi khuyên các bạn dùng tool auto vì nó đỡ tốn thời gian 🙂 Chơi phải có chiến thuật, vào nhóm của tôi nếu bạn muốn chơi chiến thuật nhé, lưu ý tiền kiếm không được nhiều, chơi thôi.

6. Kiếm tiền CPM/PTP

Đây là hình thức kiếm tiền dựa trên lượt view web, view link , bạn cứ có traffic (lượng truy cập) là có tiền.

CPM (cost per mile)

CPM hay cost per mile là trả tiền cho 1000 lượt hiển thị. Khi làm CPM bạn bắt buộc phải có 1 website để đăng ký với các Network (nhà mạng) . Sau khi network cảm thấy web bạn đủ tiêu chí để hợp tác thì bạn sẽ được kích hoạt tài khoản và nhận mã để add vào web.

Người xem web của bạn càng nhiều thì tiền nhận được của bạn càng cao.

PTP (Paid to promote) 

PTP hay Paid to promote là kiếm tiền dựa trên lượt view link liên kết. Ở đây network sẽ đưa cho bạn 1 đường link và bạn làm tất cả mọi thứ để có thể tăng truy cập vào cái link đó.

Loại này các bạn được dùng tool bot traffic, traffic ảo, traffic từ SSH, proxy miễn sao là có nhiều view. Quy đinh của mấy network loại này không khắt khe như CPM nên cứ tạo tài khoản là auto chấp nhận.

Đây là loại hình dễ làm, tuy nhiên để có được nhiều tiền thì cần có chiến thuật, hãy về đội của tôi https://www.facebook.com/groups/779424422420192/

Proof mới nhất 

Đây là một số cách kiếm tiền online tôi đã trải qua, các bạn có thể tham khảo nhé!

Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền!

Bài viết liên quan

Trả lời

error: Content is protected !!